1 CÁCH MUỐI VÀ LÀM MẮM DƯA LEO Sat Jul 30, 2011 9:51 am
congchuabang_96
LL-ers chăm chỉ
CÁCH LÀM MUỐI DƯA DƯA LEO (để cả năm vẫn ngon )
Dưa leo trái nhỏ chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc rửa sạch để ráo bỏ vào hủ (keo khoảng 2 lít )
Dùng
nước nóng trong vòi (không cần đun sôi hòa với muối hơi mằn mặn +1
muổng canh đầy đường) đổ vào hủ dưa leo để nguội đậy năp khoảng 2,3 ngày
là dưa leo chua và dòn .Sau đó mang bỏ vào tủ lạnh vài tháng sau mang
ra xắt lát xả bớt chua rồi xào với tôm thịt ăn dòn và rất ngon . Hoặc
dùng nó nấu canh chua cũng rất tuyệt
CÁCH LÀM MẮM DƯA LEO
Dưa leo xẻ đôi theo chiều dọc cắt khúc vừa ăn cho ít muối vào trộn đều để khoảng 1 giờ vắt khô
Dùng
nước mắm hoặc xì dầu trộn tỏi ,đường vừa ăn và cho ớt bột hay ớt trái
đỏ xắt sợi vào trộn đều bỏ vào hủ xong bỏ vào tủ lạnh khoảng vài ngày là
có thể ăn hoăc để lâu ăn cũng rất dòn và ngon
Dưa leo trái nhỏ chẻ đôi bỏ ruột cắt khúc rửa sạch để ráo bỏ vào hủ (keo khoảng 2 lít )
Dùng
nước nóng trong vòi (không cần đun sôi hòa với muối hơi mằn mặn +1
muổng canh đầy đường) đổ vào hủ dưa leo để nguội đậy năp khoảng 2,3 ngày
là dưa leo chua và dòn .Sau đó mang bỏ vào tủ lạnh vài tháng sau mang
ra xắt lát xả bớt chua rồi xào với tôm thịt ăn dòn và rất ngon . Hoặc
dùng nó nấu canh chua cũng rất tuyệt
CÁCH LÀM MẮM DƯA LEO
Dưa leo xẻ đôi theo chiều dọc cắt khúc vừa ăn cho ít muối vào trộn đều để khoảng 1 giờ vắt khô
Dùng
nước mắm hoặc xì dầu trộn tỏi ,đường vừa ăn và cho ớt bột hay ớt trái
đỏ xắt sợi vào trộn đều bỏ vào hủ xong bỏ vào tủ lạnh khoảng vài ngày là
có thể ăn hoăc để lâu ăn cũng rất dòn và ngon